Độc đáo thi 'hoa hậu' mía ở huyện miền núi Nghệ An

Công ty Mía đường Nasu (trụ sở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vừa tổ chức cuộc thi hoa hậu mía. Đây được coi là cuộc thi "có một không hai", chưa ai tổ chức lần nào.

Cuộc thi hoa hậu mía được xem là "độc nhất vô nhị" vừa được tổ chức.

Cuộc thi hoa hậu mía lần này đã thu hút 32 cán bộ khuyến nông và các hộ dân đại diện cho 5 vùng mía Phủ Quỳ (tỉnh Nghệ An) tham gia.

Nông dân hoặc người tham gia dự cuộc thi hoa hậu mía sẽ chọn và chặt 3 cây ở ruộng mía có dữ liệu trong vụ ép 2022-2023. Ba cây được chọn sẽ là những cây mía cao, to, đẹp và nặng nhất trong ruộng.

Người dự thi sẽ chọn và chặt 3 cây mía to, cao, đẹp nhất trong ruộng rồi ghi các thông tin đầy đủ gửi về ban tổ chức tham dự cuộc thi.

Người dự thi sau đó sẽ ghi đầy đủ thông tin và gửi về ban tổ chức để chấm thi. Các thông tin gửi về phải đầy đủ họ và tên nông dân, địa chỉ, số điện thoại chủ mía, giống và loại mía, hợp đồng, thửa, diện tích, địa điểm ruộng mía. Việc ghi đầy đủ các thông tin để ban tổ chức có thể truy xuất nguồn gốc xác minh, tránh việc gian lận.

,

足球分析专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析专家上足球分析专家数据更新最快。足球分析专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Mục đích của cuộc thi hoa hậu mía là tìm ra những tấm gương điển hình tiêu biểu về áp dụng khoa học, kỹ thuật vào thâm canh tăng năng suất mía để có cây mía to, cây mía đẹp. Từ đó, tuyên truyền cho nhiều nông dân khác học tập, làm theo để phát triển ruộng mía.

Những "thí sinh" tham dự cuộc thi hoa hậu mía là những cây mía có chiều cao "khủng", đẹp và to, nặng.

Để lựa chọn được hoa hậu mía, ban giám khảo sẽ chấm những "thí sinh" dự thi theo các tiêu chí: chiều cao, cân nặng cây mía, độ đường, năng suất đường trung bình/1 cây mía. Từ các chỉ số này sẽ lựa chọn ra những cây mía đẹp nhất để trao giải hoa hậu.

Sau khi chấm về chiều cao, cân nặng, những cây mía này còn được chấm về độ đường, năng suất đường/1 cây.

Vương miện cho "hoa hậu" mía năm nay thuộc về mẫu mía của nông dân Trần Thị Hải (trú xóm Quyết Thắng, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Giải Nhì thuộc về mẫu mía của nông dân Trần Văn Thông (ở xóm Đông Hội, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn).

Hoa hậu mía năm nay thuộc về cây mía của nông dân Trần Thị Hải (trú xóm Quyết Thắng, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Tin mới vụ tài xế bị đánh vì không dừng xe cho nữ hành khách đi vệ sinh trên cao tốc

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。