Doanh nghiệp cao su kiến nghị về các chính sách thuế chưa hợp lý

新2开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2开户的平台。新2线上开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Ngày 8.11, Bộ NN-PTNT phối hợp Hiệp hội Cao su VN (VRA), Tập đoàn công nghiệp cao su VN (VRG) tổ chức hội thảo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững.

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch VRA phát biểu tại hội thảo

THU HOÀI

Tại hội thảo, các đại diện đến từ nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ những vướng mắc, khó khăn trong các chính sách thuế, đặc biệt là thuế GTGT. Theo đó, doanh nghiệp xuất khẩu cao su phải nộp thuế GTGT, tuy sẽ được hoàn lại sau khi xuất khẩu, nhưng thời gian chờ phải từ 4 - 9 tháng, có trường hợp còn lâu hơn gây tốn kém chi phí để trả lãi suất vay ngân hàng cho số vốn tạm nộp thuế GTGT.

Đại diện Công ty Hoa Sen Vàng bày tỏ bức xúc vì kể từ tháng 10.2021 đến nay, số tiền thuế GTGT chưa được hoàn của công ty này đã lên đến cả trăm tỉ đồng. Được biết, công ty vẫn đang chờ cơ quan thuế kiểm tra xong hồ sơ mới được hoàn thuế, việc phải chờ đợi quá lâu khiến Hoa Sen Vàng rơi vào khó khăn. Trong khi đó, suốt 17 năm qua, Hoa Sen Vàng là doanh nghiệp chuyên xuất khẩu cao su sơ chế có cơ sở sản xuất kinh doanh tốt, được tặng bằng khen Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín và được hưởng chế độ “hoàn thuế trước, kiểm tra sau” trong việc hoàn thuế GTGT.

Cũng có vướng mắc tương tự, bà Trần Lệ Thu, đại diện Công ty TNHH thương mại Hòa Thuận cho hay, so với cùng kỳ tháng 9.2021, Công ty Hòa Thuận giảm 94% doanh thu, nhưng số thuế chưa được hoàn lên tới hơn 50 tỉ đồng. Tình trạng này khiến công ty phải cắt giảm một số hoạt động, không có vốn để nhận đơn hàng.

,

足球胜负预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球胜负预测上足球分析专家数据更新最快。足球胜负预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trước những khó khăn về chính sách thuế của các doanh nghiệp ngành cao su, các giải pháp đã được những chuyên gia tham dự hội thảo đề xuất. Cụ thể, VRA kiến nghị Bộ Tài chính xem xét lại việc phân loại doanh nghiệp, doanh nghiệp nào có quá trình chấp hành tốt pháp luật về thuế, thì được xét hoàn thuế trước theo đúng quy định của luật Quản lý thuế.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch VRA cho biết, các doanh nghiệp hiện nay rất mong muốn được hoàn thuế nhanh, thủ tục đơn giản theo đúng quy định. Tuy nhiên thời gian hoàn thuế bị kéo dài dẫn đến đồng vốn gần như không được hoạt động hiệu quả nhất. Theo ông Thuận, đây là vấn đề lớn, cần có sự quan tâm hơn nữa của Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý có liên quan.

Cũng liên quan đến thuế GTGT, nhiều doanh nghiệp kiến nghị xem xét áp dụng chính sách thuế GTGT đối với mủ cao su sơ chế như những nông, thủy sản sơ chế khác (chính sách không phải kê khai, tính nộp thuế ở khâu kinh doanh thương mại khi nông, thủy sản đang sơ chế, chưa biến thành sản phẩm khác). Vì chính sách này chưa được áp dụng với mủ cao su sơ chế khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cao su thiên nhiên gặp nhiều khó khăn.

Trả lời vấn đề này, bà Trần Thị Tuyết, đại diện Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính lưu ý các doanh nghiệp nên cân nhắc về việc kiến nghị chuyển sang đối tượng không phải kê khai nộp thuế GTGT. Bà Tuyết cho biết, quy định áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 5% với mủ cao su sơ chế, các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất mủ cao su sơ chế có thể khấu trừ thuế đầu vào và có thể hoàn thuế khi thực hiện dự án đầu tư. Nếu chuyển đổi thì doanh nghiệp sẽ không được khấu trừ đầu vào.

GỖ CAO SU THANH LÝ ĐANG CHỊU MỨC THUẾ CAO

Hội thảo ghi nhận các ý kiến đóng góp về chính sách thuế từ gỗ cao su thanh lý. Theo đó, gỗ cao su thanh lý bị loại trừ là thu nhập miễn thuế nên chịu mức thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành là 20%.

Trước khó khăn của nhiều doanh nghiệp, VRA cũng gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị xem xét áp dụng chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ thu hoạch gỗ cây cao su thanh lý như các sản phẩm trồng trọt khác.

,

新2投注平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。