免费足球推介:Bệnh viện 200 tỉ xây xong rồi để đó, gần 200 nhân viên không có việc để làm

Usdt第三方支付www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu xây dựng đã lâu nhưng chưa thể hoạt động do chưa có trang thiết bị. Ảnh: Nhật Hồ

Trang thiết bị có vấn đề

Ông Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết: Đề án xây dựng Bệnh viện Lao và bệnh phổi được ban hành vào năm 2010, thế nhưng, từ năm 2010 đến năm 2016 được đầu tư kinh phí rất ít, chủ yếu là xây dựng các công trình phụ.

Sau khi xem xét lại thì dự án đã vượt dự toán ban đầu. Do đó, Sở Y tế có đề xuất nâng mức dự toán lên vào năm 2016. Cùng thời điểm này, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi cũng có đề xuất thêm mua nhiều trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành cơ sở vật chất, con người nhưng không có trang thiết bị nên vẫn chưa hoạt động. Ảnh: Nhật Hồ

Sau đó, Dự án mua sắm trang thiết bị Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu cũng đã được phê duyệt và UBND tỉnh giao cho Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Dự án được ký hợp đồng vào cuối năm 2020, thời gian thực hiện là 180 ngày. Đến thời điểm này, đã vượt thời gian thực hiện dự án khá lâu, nhưng một số thiết bị chưa được giao, phía bệnh viện cũng chưa chấp nhận và Sở Y tế đã có lập gia hạn hợp đồng.

Ông Đảo cho rằng, muốn bệnh viện hoạt động được phải đáp ứng 4 nguồn lực chính: Cơ sở vật chất; nhân lực và bộ máy tổ chức; kinh phí hoạt động; trang thiết bị.

Đến nay, cơ sở vật chất cơ bản đã ổn định, nhân lực tổ chức bộ máy đã đầy đủ, kinh phí đã được UBND tỉnh cấp kinh phí hoạt động, cũng như kinh phí để trả lương.

Còn vướng là số trang thiết bị bàn giao cho bệnh viện rất khó khăn. Để giải quyết khó khăn trong việc đưa bệnh viện vào hoạt động, UBND tỉnh đã có rất nhiều cuộc họp và đã có thành lập 2 tổ công tác để ra soát, đánh giá các điều kiện để đưa bệnh viện vào hoạt động (có mời 3 cán bộ kỹ thuật, trang thiết bị của Bệnh viện Chợ Rẫy ở TPHCM) hỗ trợ để làm việc với nhà thầu và đơn vị sử dụng

,

usdt官网接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với bệnh viện vẫn còn nhiều khó khăn, đang xin ý kiến, Sở Y tế đã chủ động mời Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh, Bộ Y tế đang xem xét cử một Tổ cán bộ vào hỗ trợ.

Chủ tịch tỉnh cũng bức xúc

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, về tổ chức bộ máy cũng chưa đảm bảo, còn phải bố trí thêm cán bộ chuyên trách các khoa, vướng nhất là trang thiết bị y tế.

“Quá trình vận hành một số trang thiết bị bị lỗi phải dừng lại đề nghị nhà thầu khắc phục, không đảm bảo cấu hình theo hợp đồng dẫn đến không thể bàn giao. Điển hình xe cứu thương bàn giao không đúng thiết kế ban đầu, buộc nhà thầu phải khắc phục theo ký kết.

Do đó, Tổ công tác đang xây dựng báo cáo cụ thể để trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét cho ý kiến. Mong muốn của Tổ công tác sớm đưa bệnh viện vào hoạt động để giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu”, ông Duy nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo làm rõ, sai đến đâu, xử đến đó không thể để lãng phí mãi được. Ảnh: Nhật Hồ

Trước tình hình này, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách làm việc với chủ đầu tư, Sở Y tế rà soát cái nào nghiệm thu được thì đưa vào hoạt động.

Ông Thiều khẳng định: “Cái nào không được phải dừng lại để báo cáo. Đồng thời, đề nghị cho thanh tra, kiểm tra kỹ nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang Cơ quan CSĐT làm cho rõ, không bao che sai phạm. Trang thiết bị không đồng bộ, hợp đồng loại này đi mua loại khác. Sai ở đâu, nhà thầu, chủ đầu tư. Ai sai cũng phải xử lý, không thể để mãi như thế được”.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã có báo cáo về tổng thể thực trạng bệnh viện chưa thể tiếp nhận bệnh nhân dù đã hoàn thành hơn 1 năm.

,

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。